Oct 3, 2022
Mechanic, The (United States, 2011) January 25, 2011A movie review by James Berardinelli

The Mechanic ของ Simon West เป็นรีเมคที่หลวมของภาพยนตร์ปี 1972 ที่นำแสดงโดย Charles Bronson นอกเหนือจากการอัปเดตแง่มุมต่างๆของเรื่องราวแล้วผู้สร้างภาพยนตร์ได้เปลี่ยนองค์ประกอบ (ที่โดดเด่นที่สุด) ในความพยายามที่จะทำให้ผู้ชมเป็นมิตรมากขึ้นโดยรวมแล้ว Mechanic เวอร์ชัน 2011 นั้นยอดเยี่ยมเมื่อพูดถึงการนำเสนอฉากแอ็คชั่นและรักษาระดับพลังงานโดยรวมให้สูงอย่างไรก็ตามมันด้อยกว่าอย่างเห็นได้ชัดในระดับจิตวิทยาและเนื้อเรื่องได้รับความทุกข์ทรมานจากอาการสะอึกหลายครั้งช่างเป็นความบันเทิงเบาๆที่เพียงพอสำหรับผู้ที่ชื่นชอบหนังระทึกขวัญแต่มันก็ไม่สม่ำเสมอและตอนจบที่ไม่สม่ำเสมอจะทำให้ผู้ที่ชื่นชอบการประชดแสนอร่อยที่เสิร์ฟโดยบรรพบุรุษของมันคลิกที่นี่เพื่อดูโคตรเพชฌฆาตแค้นมหากาฬหากคุณต้องการดาวน์โหลดภดูดูหนังออนไลน์ฟรีพากย์ไทยคุณสามารถเข้าไปที่นี่

Arthur Bishop (Jason Statham) เป็นนักฆ่าที่ได้รับค่าจ้างซึ่งจ้างบริการที่เป็นเอกลักษณ์ของเขาให้กับ “บริษัท ” ที่มีเงาเขาเป็นผู้ที่ชอบความสมบูรณ์แบบที่รักการพัฒนาสถานการณ์เขาไม่เคยฆ่าเพียงแค่เขาคิดแผนการที่ซับซ้อนเพื่อกำจัดโลกของบุคคลนั้น Harry McKenna ที่ปรึกษาของบิชอป (Donald Sutherland) ได้ตกอยู่ภายใต้ความสงสัยของเจ้าหน้าที่อันดับสูงสุดของบริษัท (Tony Goldwyn) จากข้อมูลที่มีความละเอียดอ่อนบิชอปได้รับมอบหมายให้กำจัดแฮร์รี่ซึ่งเป็นงานที่เขาทำด้วยความเสียใจอย่างเจ๋งๆที่สุสานเขาพบกับลูกชายของแฮร์รี่สตีฟ (เบ็นฟอสเตอร์) และในความตั้งใจจะพาชายหนุ่มใต้ปีกของเขาสตีฟพิสูจน์ให้เห็นว่าเป็นลูกศิษย์ที่เชี่ยวชาญและในไม่ช้าเขาก็มาพร้อมกับบิชอปในงานแม้ว่าการฝึกงานของเขาจะไม่ได้รับการลงโทษจากบริษัท

ในฮอลลีวูดถึงแม้ว่าจะไม่มีที่ไหนเลยแต่ก็มีสิ่งต่างๆเช่น “เชื่องช้าด้วยหัวใจทองคำ” ในกลไกเราได้พบกับ “คนฮิตด้วยหัวใจทองคำ” บิชอปเป็นบุคคลที่มีวัฒนธรรมที่อ่อนโยนและได้รับการฝึกฝนซึ่งเห็นได้ชัดว่าฆ่าคนที่มาสิ่งสำคัญยาเสพติดผู้ค้าอาวุธที่ผิดกฎหมายผู้นำลัทธิ – มันยากที่จะรู้สึกเศร้าโศกมากสำหรับผู้คนที่ถูกนำโดยบิชอปและสตีฟบางทีนั่นอาจเป็นเหตุผลว่าทำไมการเขียนใหม่จึงจำเป็นบิชอปเป็นพลเมืองที่ดีที่ประชดไม่ได้มีต่อยอีกต่อไป

มันไม่ได้ใช้ผู้สังเกตการณ์เกี่ยวกับแนวโน้มภาพยนตร์ที่จะรับรู้ว่า Jason Statham กลายเป็น typecast มันยากที่จะจินตนาการว่าเขาเล่นบทบาทใดๆนอกเขตความสะดวกสบายแคบๆของเขาเขาเป็นคนโกงที่พูดยากในภาพยนตร์ Guy Ritchie, The Transporter หรือ Lunatic ที่ยากต่อการฆ่าในข้อเหวี่ยงบิชอปไม่ได้อยู่ห่างจากตัวละครก่อนหน้าของ Statham มันน่าสนใจที่จะเห็นว่าการตีความของนายดาร์ซีอาจเป็นอย่างไรบางทีในความภาคภูมิใจและความอยุติธรรมและซอมบี้เท่านั้นเบ็นฟอสเตอร์สร้างเพื่อนสนิทที่มีประสิทธิภาพและให้การสุ่มตัวอย่าง (สั้นๆ ) เพียงอย่างเดียวของการแสดงที่ไม่ได้ทุบตีในฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนมีเคมีไม่มากระหว่าง Statham และ Foster แต่ถึงแม้จะมีความสัมพันธ์ระหว่างครู/นักเรียนแต่นี่ไม่ใช่ภาพยนตร์ที่มีการสร้างพันธบัตรที่ลึกหรือยั่งยืน

 

ความละเอียดของภาพยนตร์เรื่องนี้น่าอึดอัดใจมันให้ความรู้สึกที่ถูกวางแผนและนอกสถานที่มีเหตุผลสำหรับสิ่งนั้นด้วยการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญมันจะถูกยกขึ้นจากภาพยนตร์ปี 1972 อย่างไรก็ตามในการผลิตนั้นมีความแตกต่างเล็กน้อยในความสัมพันธ์ของตัวละครหลักและความแตกต่างที่ไม่ละเอียดอ่อนในการมาถึงจุดที่พวกเขาอยู่ในตอนท้ายหากกลไกฉบับนี้ยังคงมีการสิ้นสุดทั้งหมดมันก็อาจจะไม่ได้ทำงานในแง่ของการเปลี่ยนแปลงอื่นๆแต่อย่างน้อยก็ไม่รู้สึกว่าเป็นเรื่องจับจดและประดิษฐ์ราวกับว่าชิ้นส่วนของปริศนาหายไปบทสรุปเป็นส่วนที่ดีที่สุดของช่างเครื่องในปี 1972 มันเป็นหนึ่งในแง่มุมที่น่าพอใจน้อยที่สุดของการรีเมค

Simon West เป็นผู้อำนวยการแอ็คชั่น/ระทึกขวัญที่มีความสามารถ (เครดิตก่อนหน้าของเขารวมถึง Tomb Raider) และความถนัดของเขาเข้ามาในวิธีที่ช่างประกอบเข้ามามันทำงานเหมือนเครื่องจักรที่ได้รับการผ่าตัดอย่างดีโดยไม่มีการหยุดชั่วคราวอย่างมีนัยสำคัญสำหรับการแสดงออกหรือความล่าช้าระหว่างลำดับออกเทนสูงการทำสมาธิว่าการแก้แค้นเป็นแรงจูงใจที่เพียงพอสำหรับการฆาตกรรมนั้นจะถูกเก็บไว้เพื่อให้ได้เสียงกัดอย่างรวดเร็วหรือไม่ไม่มีฉากแอ็คชั่นใดที่มีความโดดเด่นเป็นพิเศษหรือโดดเด่นด้วยแรงบันดาลใจแต่พวกเขาก็ออกแบบท่าเต้นอย่างมีประสิทธิภาพและจะไม่เบื่อผู้ชมส่วนใหญ่แม้แต่คนที่เคยเห็นสิ่งเหล่านี้มาก่อนช่างดูเหมือนว่าช่างออกแบบเป็นยานพาหนะสำหรับ Statham และด้วยเหตุนี้จึงมีจุดประสงค์มันอาจจะมากกว่านี้แต่ผู้สร้างภาพยนตร์มีความสนใจน้อยกว่าในการนำเสนอโครงการที่ผสมผสานและท้าทายด้วยการอุทธรณ์ที่จำกัดมากกว่าสิ่งที่ดังและถูกถอดออกซึ่งอาจดึงดูดผู้ชมที่กว้างขึ้นด้วยการลบองค์ประกอบที่ยั่วเย้ามากที่สุดของช่างบางส่วนเวสต์และเพื่อนร่วมงานของเขาได้ผลิตภาพยนตร์ที่เหมาะสมสำหรับวันที่วางจำหน่ายในเดือนมกราคม

More Details

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *