Henry & June (1990)-reviewed by Nick Burton

 

Henry & June ในปี 1990 ของ Philip Kaufman เป็นผลงานการผลิตที่สวยงามซึ่งเป็นความอัปยศที่ใกล้เคียงกับการเป็นสิ่งที่พิเศษก่อนที่จะจมลงในละครประโลมโลกธรรมดาที่ทำให้ความสัมพันธ์ที่ซับซ้อนมากขึ้น

ภาพยนตร์เรื่องนี้เกิดขึ้นในปี 1930 ในปารีสซึ่งครึ่งแคตาลันผู้เขียนครึ่งเดนมาร์กและ Diarist Anais Nin (Maria de Medeiros) เพิ่งเริ่มสำรวจเรื่องเพศของเธอแม้ว่าสมุดบันทึกและนวนิยายของเธอเช่น House of Incest ในไม่ช้าเธอก็พบกับเฮนรี่มิลเลอร์ (เฟร็ดวอร์ด) ที่น่าเกรงขาม แม้ว่าในตอนแรก Nin จะถูกขับไล่และหลงใหลโดยมิลเลอร์ แต่ในไม่ช้ามันก็เห็นได้ชัดว่าทั้งสองเป็นเพื่อนวิญญาณที่ Nin เห็นในมิลเลอร์ประเภทของการปลดปล่อยทางเพศและศิลปะที่เธอฝันถึงกับสามีที่รัก แต่น่าเบื่อของเธอ (Richard E. ยินยอม). ในการผสมผสานที่ไม่แน่นอนนี้มาพร้อมกับภรรยาของมิลเลอร์มิถุนายน (Uma Thurman) ที่จุดประกายการนอนหลับของ Nin ในลักษณะที่บังคับให้ Nin เผชิญหน้ากับการปลดปล่อยทางเพศที่แท้จริงขณะที่เธอพยายามสร้างสมดุลระหว่างทั้งสองในขณะที่ช่วยมิลเลอร์ คลิกที่นี่เพื่อดู henry & june ร้อยชู้หรือจะสู้ผัว 18+soundtrackบรรยายไทยหากคุณต้องการดาวน์โหลดภดูหนังออนไลน์ฟรี คุณสามารถเข้าไปที่นี่

มันเป็นภาพยนตร์ที่กล้าหาญที่เต็มไปด้วยความเร้าอารมณ์และฉากเซ็กซ์โดยเฉพาะอย่างยิ่งภาพยนตร์ Femme-on-Femme มีความเสี่ยงต่อภาพยนตร์อเมริกัน แต่ในช่วงที่เกิดเหตุระหว่าง Anais และมิถุนายนว่าเราเริ่มเข้าใจถึงเรื่องเพศที่ร้อนแรงและความหลงใหลที่กระตุ้นให้กับร้อยแก้วที่เร้าอารมณ์ของ Nin

มิลเลอร์ก็ไม่ได้ค่าโดยสารเช่นกัน เมื่อมิลเลอร์ได้รับการแนะนำให้รู้จักกับ Nin เป็นครั้งแรกเธอได้รับแจ้งว่า“ เฮนรี่เขียนเกี่ยวกับการร่วมเพศ”ในขณะที่มันค่อนข้างจริงสิ่งที่ทำให้ร้อยแก้วของมิลเลอร์ยอดเยี่ยมมากได้รับคำอธิบายมากมาย เราได้รับบางฉากที่มีความเข้าใจ ตัวอย่างเช่นในฉากที่ตลกและรู้ว่ามิลเลอร์ใช้ดินสอสีน้ำเงินไปยังต้นฉบับของ Nin ซึ่งนำไปสู่ความจริงที่สำคัญบางอย่างเกี่ยวกับสไตล์ของนักเขียนทั้งสอง อย่างไรก็ตามส่วนใหญ่ Kaufman ดูเหมือนจะหมกมุ่นอยู่กับการได้รับรายละเอียดทั้งหมดของชีวิต Boho ชาวปารีสในยุค 30 ที่ถูกต้องและเขาทำได้ดีจริง ๆ – เราได้คาเฟ่และบาร์เลสเบี้ยนโทนสีน้ำตาลที่เงียบสงบของ Boudoirs และ ภาพวาด Delaunay บนผนังคาเฟ่ เราได้รับการสอนมิลเลอร์นินพูดว่า“ มีเพศสัมพันธ์กับคุณแจ็ค” ผู้มีพระคุณที่ร้องอย่างรุนแรงต่อการประท้วงที่ฉายภาพยนตร์เรื่อง UN Chien Andalou ของ Luis Bunuel, มิถุนายนและ Anais เล่น Footsie ดูMäedchenในเครื่องแบบและมิลเลอร์เปรียบเทียบตัวเองกับ Antonin Artaud ใน Carl Dreyer Joan of Arc (นอกจากนี้ยังมีการพักผ่อนหย่อนใจของฉาก Cunnilingus ที่มีชื่อเสียงในภาพยนตร์ Heddy Lamarr Ecstasy ที่มีความรู้สึกเล็กน้อยในการที่ควรจะมีมิถุนายน)

สิ่งที่น่ารักจริง ๆ แต่ก็ปรารถนาที่จะทำสิ่งที่สร้างขึ้นใหม่และโดยเฉพาะอย่างยิ่งมิลเลอร์ติ๊กในขณะที่นักเขียนอยู่ที่นี่ Kaufman ได้เปลี่ยนเรื่องราวให้กลายเป็นพิธีกรรมที่ค่อนข้างง่ายสำหรับ Anais Nin การแสดงนั้นใช้ได้ วอร์ดเป็นเฮนรี่มิลเลอร์ที่ยอดเยี่ยมเป็นส่วนใหญ่และเทอร์แมนดูกามารมณ์ในเชิงบวกในเดือนมิถุนายน แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นของนักแสดงหญิงชาวโปรตุเกส Medeiros ซึ่งมีความรู้สึกที่น่าตื่นเต้น ซึ่งยังเป็นจุดเด่นของ Thurman)